CEO Corporation đồng hành cùng công ty CP Misa tại Talkshow "Quản trị Doanh Nghiệp thời kỳ cạnh tranh"

21/04/2017

Ngày 26/11 vừa qua ông Ngô Minh Tuấn – Chủ Tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc CEO Corporation phối hợp với công ty Cổ Phầm Misa cùng hàng trăm khách mời là những chủ Doanh nghiệp đã có mặt tại buổi Talkshow “Quản trị doanh nghiệp trong thời kỳ cạnh tranh – Định vị và hành động”

Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh là một điều kiện và là yếu tố kích thích kinh doanh, tăng năng suất lao động tạo sự phát triển của xã hội nói chung. Cạnh tranh chính là quy luật khách quan của nền sản xuất hàng hoá, là nội dung cơ chế vận động của thị trường. Sản xuất hàng hoá càng phát triển, hàng hoá bán ra càng nhiều, số lượng nhà cung ứng càng đông thì cạnh tranh càng gay gắt, kết quả cạnh tranh sẽ tự loại bỏ những doanh nghiệp làm ăn kém hiệu quả.

Chương trình Talkshow “Quản trị doanh nghiệp trong thời kỳ cạnh tranh – Định vị và hành động” được diễn ra với mong muốn các Doanh nghiệp tự định vị được vị trí của họ đang ở đâu trên thị trường, sức cạnh tranh của họ hiện tại được đo lường bằng cách nào, bằng công cụ nào, và họ cần phải hành động bắt đầu từ đâu.

Phát biểu khai mạc là ông Nguyễn Huy Bình – Giám Đốc kinh doanh Cloud doanh nghiệp – Công ty cổ phần Misa. Theo ông, để điều hành Doanh Nghiệp phát triển một Manager cần phải có cách quản lý doanh nghiệp, quản lý dòng tiền hiệu quả. Đi cùng với 2 yếu tố trên là biện pháp quản lý Marketing thật tốt.

Ông Nguyễn Huy Bình - Giám Đốc kinh doanh Cloud doanh nghiệp Công ty cổ phần Misa

Với mong muốn đưa ra những phương pháp nhận diện Doanh nghiệp của mình một cách trực diện, chính xác và ra được những hành động cụ thể ngay trong ngày mai. Ông Ngô Minh Tuấn Chủ Tịch CEO Việt Nam đã có bài chia sẻ kéo dài 40 phút, thời gian là không nhiều, nhưng với kinh nghiệm thực tiễn trong công tác đào tạo, quản trị và vận hành Doanh nghiệp của mình. Ông đã vạch ra rất rõ ràng những báo động, những con đường và nhận thức tư duy mà các CEO cần phải nhìn nhận và phải thay đổi về chính Doanh nghiệp của mình

Chủ tịch HĐQT tập đoàn CEO Việt Nam chia sẻ về thực trạng Doanh nghiệp

Ông Tuấn đã mở ra một cái nhìn mới về  thị trường cạnh tranh trong thời gian tới, cùng theo đó là một bức tranh lộn xộn về bối cảnh quản trị của các Doanh Nghiệp hiện nay. Ông cho hay: “Hệ thống nhân sự chính là nguồn nhân lực mạnh mẽ đem lại dòng tiền tới các doanh nghiệp, và nhân sự chính là nền móng. Muốn DN thay đổi, việc đầu tiên cần làm là sự thay đổi tư duy từ chính các ông chủ”.

Về cách vận hành, và kế hoạch kinh doanh ông Tuấn tiếp tục cho hay. Thực trạng các doanh nghiệp chỉ chăm chăm chú trọng kiểm soát ở kết quả mà bỏ qua mất yếu tố quan trọng và thật sự cần thiết cho một kết quả tốt đó chính là “ Định vị doanh nghiệp”. Định vị về kết quả, xác định mức độ cạnh tranh của DN đang ở đâu thì cần phải có 4 yếu tố: Doanh số, lợi nhuận, thị trường và thị phần để đưa ra được kế hoạch kinh doanh cụ thể, chính xác, và phù hợp nhất cho DN của mình. Cũng từ đó sẽ có 1 sơ đồ kế hoạch vạch rõ cho việc chuẩn bị nhân sự đáp ứng công việc cho từng bộ phận, nắm được số chi phí và cuối cùng mục tiêu chính là lợi nhuận đem lại.

Tiếp theo chương trình là phần chia sẻ công ty Cổ Phần Misa về cách quản lý Doanh nghiệp thông qua các phần mềm quản lý hữu ích cả online và offline như : PM điện toán đám mây, phần mềm quản trị hợp nhất AMIS, và những lợi ích mà phần mềm sẽ đem lại cho các DN.

Điểm chính và được mong đợi nhất ở chương trình lần này chính là phần TALKSHOW trao đổi và thảo luận đưa ra các giải pháp. Đây chính là cơ hội để các chủ DN có cơ hội giao lưu trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu với những kinh nghiệm thực tiễn về vận hành và tư vấn doanh nghiệp: Chuyên gia Ngô Minh Tuấn- Chủ tịch CEO Việt Nam, và ông Nguyễn Huy Bình GĐ Misa.

Những câu hỏi thú vị, có tính thực tiễn từ các đơn vị ở nhiều lĩnh vực khác nhau được đưa ra. Nhưng chung quy lại những khó khăn, bất cập mà họ đang gặp phải trong vận hành doanh nghiệp đều xoay quanh các vấn đề về tài chính, lập kế hoạch chi phí, làm cách nào để giữ được chân nhân tài, khuyến khích họ phát triển bản thân, kinh nghiệp xây dựng KPI cho nhân viên, tư vấn về định vị thị phần, thông tin về các phần mềm Quản lý DN. Tất cả đều được 2 chuyên gia của chúng ta đưa ra những cách giải quyết, những lời tư vấn thật hữu ích cho từng trường hợp từng đối tượng, để họ có thể áp dụng một cách tốt nhất cho chính DN của họ.

Các chủ Doanh Nghiệp đưa ra những khó khăn mà đơn vị họ đang gặp phải

Buổi Talkshow “Quản trị doanh nghiệp trong thời kỳ cạnh tranh – Định vị và hành động” đã mở ra những cách nhìn nhận chủ động về các khía cạnh cho các doanh nghiệp, thay đổi tư duy về vận hành doanh nghiệp để họ có thể tự đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu, những điều mà DN của họ chưa làm được. Đây cũng là một cơ hội học hỏi, hợp tác rất hữu ích giữa các DN với chuyên gia, Doanh nghiệp với Doanh Nghiệp.

Qua buổi Talkshow này ban tổ chức nói chung và CEO Corporation nói riêng chúc các chủ doanh nghiệp sẽ tìm được cho chính DN của mình cách vận hành tối ưu, và hiệu quả nhất. CEO Việt Nam cam kết sẽ luôn đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ cùng các DN  bắt tay bước trên con đường hội nhập và phát triển bền vững.

(CEO MEDIA)

Các bài viết liên quan