Doanh nhân Ngô Minh Tuấn và những chia sẻ “thức tỉnh” sinh viên

21/04/2017

Chiều hôm qua, ngày 21/3/2017 Doanh nhân Ngô Minh Tuấn đã có buổi chia sẻ cho gần 500 sinh viên khoa kinh tế trường Đại học Công đoàn tại Talkshow “Chìa khóa thành công” do đoàn trường tổ chức. Tham dự chương trình có sự góp mặt của ban lãnh đạo nhà trường và các đơn vị đồng hành.

   Buổi Talkshow diễn ra trong không khí háo hức, chờ đợi của các bạn sinh viên với hy vọng sẽ thu thập được những kiến thức, kinh nghiệm từ một doanh nhân thành công để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về con đường tương lai của mình. Đây là lần thứ 2, Tập đoàn CEO Việt Nam đồng hành và tài trợ khởi nghiệp cho sinh viên trường Đại học Công đoàn. 

Toàn cảnh buổi Talkshow

Sinh viên làm gì để không bị thất nghiệp?

  Đây có lẽ là câu hỏi trở thành nỗi ám ảnh của bao lớp thế hệ sinh viên và câu hỏi này cũng không nằm ngoài lo lắng của sinh viên Công đoàn. Trả lời cho câu hỏi này, doanh nhân Ngô Minh Tuấn thẳng thắn chia sẻ: “Một thực tế của nhiều năm nay, bằng cấp không còn là tấm vé thông hành cho sự nghiệp của các bạn nữa. Năng lực và thái độ làm việc trở thành yếu tố ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân sự. Cái thời của cơ chế xin – cho đã hết, thời của “con vua thì được làm vua” cũng nhanh chóng sẽ bị đào thải. Do vậy, nếu các bạn muốn “sống” chỉ còn cách là nỗ lực làm việc, chăm chỉ học hỏi từ những người thành công. Việc làm trên thị trường còn rất nhiều, hãy xắn tay áo lên mà làm việc. Đừng ảo tưởng và trông chờ phép màu từ bộ hồ sơ đẹp đẽ của các bạn nữa. Nó không khẳng định được bạn là ai, không cho bạn được công việc mà chỉ cho bạn sự ảo tưởng, trong khi đó nhà tuyển dụng thì cần người có năng lực thực sự, làm được việc cho họ.”

Doanh nhân Ngô Minh Tuấn (ngồi giữa) chia sẻ cùng các khách mời và các bạn sinh viên Công Đoàn.

Ông cũng chia sẻ thêm: “Có rất nhiều cách để bổ trợ năng lực cho các bạn từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Đây là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng để cho các bạn vừa học lý thuyết vừa thực hành vừa bổ trợ các kỹ năng. Sáng học chính khóa, buổi chiều đi làm, tối về học thêm kỹ năng bổ trợ cho công việc của mình sau này, học thêm ngoại ngữ… rèn luyện cho bản thân thói quen kỷ luật, thái độ làm việc cầu tiến. Tôi tin với những kiến thức và kỹ năng như thế, động đến việc nào cũng làm được thì các nhà tuyển dụng phải mời các bạn về làm chứ không bao giờ có chuyện thất nghiệp đau lòng như hiện nay.”

Doanh nhân Ngô Minh Tuấn chia sẻ cùng các bạn sinh viên

  Trong buổi trò chuyện, các bạn sinh viên cũng đã chia sẻ những suy nghĩ, những trăn trở của mình về khởi nghiệp và đặt cho doanh nhân những câu hỏi làm thế nào để biến một ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực? Sinh viên mới ra trường có nên đàm phán lương không? Nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm đến yếu tố nào của nhân sự để tuyển dụng?

Trả lời cho những câu hỏi này, doanh nhân Ngô Minh Tuấn đã nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực khởi nghiệp với nhiều bài học cả về ý tưởng và cách thức quản lý doanh nghiệp. Ông cũng nhấn mạnh: “Để khởi nghiệp thành công các bạn phải thực sự đam mê và nhiệt huyết. Và để làm được kinh doanh, 2 tố chất quan trọng bạn phải có là óc quan sát và kỹ năng vượt qua thất bại. Kinh doanh chính là một chuỗi những khó khăn nối tiếp nhau, thời điểm thất bại chính là lúc tinh thần của các bạn phải tỉnh táo nhất để ra quyết định vượt qua khủng hoảng đó, tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ khởi nghiệp của mình”.

 “Còn về việc sinh viên mới ra trường có nên đàm phàn lương hay không? Tôi phải hỏi lại các bạn là, bạn làm được gì cho họ? Các bạn mới ra trường, kinh nghiệm chưa có, đi làm là cơ hội để mình thực hành do vậy khoan vội đề cập đến lương bổng. Hãy cứ làm việc đi đã, làm thật tốt mọi công việc giao. Khi bạn khẳng định được năng lực rồi thì không cần bạn đàm phán họ cũng sẽ chủ động tăng lương để giữ bạn. Tuyệt đối đừng bao giờ “ lừa” nhà tuyển dụng, mà hãy trung thực và cầu tiến” - Ông nói thêm.

  Cũng tại chương trình, sinh viên Đại Học Công Đoàn đã có cơ hội được tham gia vào dự án “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp 2017” dành cho 300 sinh viên ưu tú nhất nhận được học bổng tài trợ từ Tập đoàn CEO Việt Nam. Học bổng là cơ hội mà Tập đoàn CEO Việt Nam hỗ trợ kết nối sinh viên với doanh nghiệp, giúp các em cọ xát với thực tế công việc tại các doanh nghiệp, bổ sung kiến thức kinh doanh, đào tạo cho các em có được cái nhìn tổng thể và biết được lộ trình bản thân trong việc lựa chọn đường đi của mình.

  Chương trình kết thúc trong sự biết ơn và hân hoan của các bạn sinh viên, bởi các bạn thực sự đã định hướng và tìm được “Chìa khóa thành công” cho tương lai của mình với những thông tin hữu ích và lý thú, gợi mở nhiều hướng đi mới cho nghề nghiệp. Chúc cho các bạn sinh viên Đại học Công Đoàn luôn giữ vững tinh thần vượt khó với đam mê của mình.

Mọi thông tin về dự án “Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp 2017” vui lòng xem chi tiết TẠI ĐÂY

Hoặc liên hệ Hotline: 0986.77.66.22

                                                                                                    CEO Media

Các bài viết liên quan