8000 học sinh THPT tại Bắc Ninh và Bắc Giang được Tập đoàn CEO Việt Nam hướng nghiệp trước khi tốt nghiệp

18/04/2017

Nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có được cái nhìn toàn diện về ngành nghề và định hướng cho tương lai, Tập đoàn CEO Việt Nam đã tài trợ chương trình “Hướng nghiệp THPT 2017” trước kỳ thi THPT Quốc gia. Tiếp tục chuyến hành trình này Chuyên gia – Doanh nhân Ngô Minh Tuấn (Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam) đã đến chia sẻ cho hơn 8000 học sinh THPT tại hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang trong 4 ngày qua.

Để hướng nghiệp cho các sinh viên THPT trước kỳ thi tốt nghiệp định hướng được đam mê kinh doanh và có khát vọng khởi nghiệp và không bị mất phương hướng, mục tiêu nghề nghiệp nhưng chưa biết khởi nghiệp từ đâu. Nên mới đây sau chuyến hành trình đầu tiên tại tỉnh Lào Cai thì Chủ tịch Tập đoàn CEO Việt Nam - Chuyên gia – Doanh nhân Ngô Minh Tuấn đã có 4 ngày làm việc tiếp theo  tại các trường THPT ở 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang để chia sẻ định hướng cho hơn 8000 học sinh trước khi tốt nghiệp THPT có được một định hướng khởi nghiệp tốt nhất.

Doanh nhân Ngô Minh Tuấn trong buổi chia sẻ cho hơn 1.400 học sinh THPT Lý Nhân Tông – Bắc Ninh

Với góc nhìn và trải nghiệm thực tế của một chủ doanh nghiệp thành công. Trong chương trình hướng nghiệp cho học sinh THPT thuộc dự án vì cộng đồng được Tập đoàn CEO Việt Nam tài trợ, Chuyên gia – Doanh nhân Ngô Minh Tuấn chia sẻ với các bạn học sinh: “Trước tiên, các em cần phải xác định rõ ước mơ của mình. Hãy dành cho mình 30 phút để suy nghĩ lại ước mơ, suy nghĩ về con người mà mình muốn trở thành. 30 phút ngắn ngủi nhưng nó sẽ quyết định 50 – 60 năm sau cuộc đời các em sẽ tươi đẹp hay bế tắc…”.

  “Con đường đi đến thành công nhanh nhất chính là học hỏi từ những người thành công. Và điều quan trọng nhất để đi đến thành công là kỷ luật bản thân, học tập và rèn luyện nghiêm túc. Xác định học là để làm việc, kiến thức để phục vụ cuộc sống và giúp cho cuộc sống chúng ta hạnh phúc hơn, chính vì thế các em cần chú trọng hơn trong việc rèn luyện các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm.” – Doanh nhân chia sẻ thêm.

Diễn giả Ngô Minh Tuấn trong buổi hướng nghiệp THPT Ngô Gia Tự - TP Bắc Ninh

Ngoài ra, để chia sẻ về việc lựa chọn nghề nghiệp sao cho phù hợp khi ra trường sao cho đúng và thích hợp với nhu cầu của thị trường lao động hiện nay ông nói: :“Lựa chọn giá trị sống chính là tiêu chí để chọn ngành phù hợp. Chính vì vậy, bạn phải hiểu tính chất công việc của nghề và hiểu bản thân mình. Bạn có tính cách linh hoạt, giao tiếp tốt, thích những nơi náo nhiệt, đông người nên chọn những ngành xã hội như: báo chí, kinh doanh, hướng dẫn viên du lịch,... Nếu bạn là người trầm tính, thích sử dụng công nghệ, máy móc hãy lựa chọn những ngành nghề như: kĩ sư, công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông, đồ họa, kĩ thuật...”.

    Bên cạnh những chia sẻ về định hướng ước mơ, lựa chọn nghề nghiệp ra thì Chuyên gia – Doanh nhân Ngô Minh Tuấn còn nhấn mạnh về ngành kinh doanh trong tương lai là một lựa chọn thông minh cho các bạn để cho các bạn sau khi ra trường không tự đào thải mình khi ra trường bởi ngành kinh doanh là ngành bắt buộc, quan trọng và chủ chốt của mỗi doanh nghiệp.

   Còn công tác đào tạo và hướng nghiệp cho các em học sinh trước kỳ thi THPT Quốc Gia, Nhà giáo ưu tú Hồ Thị Lân – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Bắc Giang cũng khẳng định: “Ngay từ khi học sinh vào trường, đặc biệt là khối 12 chúng tôi đã có các giải pháp tư vấn và định hướng nghề nghiệp phù hợp năng khiếu và thế mạnh bản thân các em. Ngoài ra, hằng năm cựu học sinh trường cũng tổ chức các chương trình, kết nối với các tổ chức hướng nghiệp để tư vấn chi tiết hơn cho các em. Vừa qua, Trường THPT chuyên Bắc Giang rất vinh dự khi được Tập đoàn CEO Việt Nam lựa chọn là một trong những trường được tài trợ hướng nghiệp. Là một doanh nhân thành công, những chia sẻ của ông Ngô Minh Tuấn thực sự rất hữu ích và thực tiễn, đã nhen lên ước mơ và giúp các em khẳng định lại một lần nữa mục tiêu tương lai của mình. Doanh nhân cũng giúp các em nhìn nhận rõ năng lực bản thân, nhu cầu của các doanh nghiệp, các ngành nghề đang là xu thế của tương lai để có thể chọn nghề phù hợp hơn”.

  Từ đó, giúp cho các bạn có được một định hướng nghề nghiệp trong tương lai là cơ hội việc làm với trình độ chuyên môn cao để có được cơ hội việc làm và chất lượng đào tại với thời gian ngắn nhất CEO Việt Nam tự hào chương trình giảng dạy khép kín của Học viện CEO Việt Nam. Hơn nữa, đến với CEO Việt Nam còn mang lại cho các em chìa khóa mở khai mở thế mạnh bản thân, giúp các em nhìn thấy được hành trình đi đến thành công từ việc định hướng được tương lai của chính mình ngay từ hôm nay.

Cùng xem lại một số hình ảnh trong chương trình hướng nghiệp THPT của 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang vừa rồi:

Buổi hướng nghiệp tại trường THPT chuyên Bắc Giang

 

Buổi hướng nghiệp tại trường THPT Tân Yên Số 1 – Bắc Giang

Để nhận được tư vấn và tài trợ chương trình hướng nghiệp dành cho khối THPT, truy cập link: http://ceovietnam.edu.vn/Register/du-an-huong-nghiep-thpt-2017.htm

Hoặc liên hệ Hotline: 0986.77 66 22

Các bài viết liên quan