Giới truyền thông, báo chí liên tục đưa tin những dự án vì cộng đồng của Tập đoàn CEO Việt Nam

18/04/2017

Dự án “Hướng nghiệp THPT 2017” đã bắt đầu triển khai từ ngày 20/2/2017 với những khởi đầu đầy cảm xúc của đoàn hướng nghiệp khi đặt chân lên mảnh đất vùng cao tỉnh Lào Cai.

   Vừa qua báo Dân Trí tiếp tục đưa tin về hoạt động triển khai hướng nghiệp THPT của Tập đoàn CEO Việt Nam. Trên trang tin Giáo Dục với tựa đề: Tập đoàn CEO Việt Nam – Hành trình hướng nghiệp vùng cao đầy cảm xúc.

Báo dân trí đưa tin về sự án Hướng nghiệp THPT tại tỉnh Lào Cai của Tập đoàn CEO Việt Nam

   Theo thông tin báo cung cấp, chuyến đi đầu tiên, đoàn hướng nghiệp cho 5 trường THPT bao gồm: Trường THPT Mường Khương 2, Trường THPT Mường Khương 1, Trường THPT số 2 Thành Phố Lào Cai, Trường THPT Chuyên  Lào Cai và Trường THPT.

   Đồng hành cùng chương trình là sự có mặt của vị diễn giả - doanh nhân nổi tiếng Ông Ngô Minh Tuấn – Người đã truyền động lực cho hàng vạn học sinh – sinh viên, giúp các em có được những kiến thức thực tiễn về bối cảnh kinh tế xã hội và nhu cầu thị trường lao động.

  Tại buổi lễ, doanh nhân Ngô Minh Tuấn chia sẻ: “ Các em cần phải có ước mơ, hiểu rõ bản thân mình muốn gì, lúc đó mới định hình được tương lai mình sẽ có gì. Cuộc sống ở đây đã quá khắc nghiệt với các em rồi, mà các em vẫn vượt qua được, vậy thì không còn cái gì có thể cản trở các em được nữa. Chỉ có điều các em cũng phải nhận thức rằng, cần phải thay đổi, nhất định phải thay đổi để thoát nghèo.”

Thông tin trên báo Dân trí chia sẻ

   Thực tế cho thấy, hầu hết tâm lý các bậc phụ huynh đều định hướng cho con em mình phải vào Đại Học bằng mọi giá. Chính tâm lý đó, kết hợp sự đào tạo tràn lan của các trường cao đẳng, đại học dẫn đến hệ lụy thất nghiệp của hàng ngàn cử nhân như hiện nay. 

   Chia sẻ với báo chí về cơ hội nghề nghiệp của các ngành nghề, Ông Ngô Minh Tuấn nhấn mạnh: “ Nhiều doanh nghiệp đang không tìm kiếm được nhân lực có tay nghề cao. Điều này phản ánh độ vênh nhất định giữa đào tạo và nhu cầu thị trường. Tương lai, ngành kinh doanh là một trong những ngành trở thành xu thế. Đó là ngành bắt buộc, quan trọng và chủ chốt của mỗi doanh nghiệp. Chính vì thế, các em cũng cần hiểu biết và nhìn thẳng vào nhu cầu thị trường lao động, sự hội nhập và phát triển kinh tế đất nước để lựa chọn cho mình nghề nghiệp có nhiều cơ hội làm việc trong tương lai”. 

Ông Ngô Minh Tuấn tại buổi chia sẻ hướng nghiệp cho gần 1000 học sinh trường THPT số 2 Thành Phố Lào Cai.

   Với góc nhìn và trải nghiệm thực tế của một chủ doanh nghiệp thành công. Những chia sẻ tình cảm, tâm huyết và đầy thẳng thắn của ông đã chạm đến những cảm xúc tiềm ẩn trong ánh mắt của các em học sinh nơi đây. Giúp các em có thêm kinh nghiệm khi chọn nghề, truyền cho các em động lực để phấn đấu, rèn luyện và hiểu rõ hơn về ước mơ của mình.

  Chuyến đi của đoàn nhận được nhiều sự quan tâm của nhà trường, phụ huynh và các em học sinh. Bà Phạm Thị Thu Khuê - Phó hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lào Cai, bà chia sẻ “Đối với công tác hướng nghiệp, Trường THPT Chuyên Lào Cai cũng đã nỗ lực và cố gắng thành lập đội đồng tư vấn hướng nghiệp để giúp các em học sinh định hướng được tương lai, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.

   Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế và cũng chưa sát sao thường xuyên. Trường cũng rất may mắn khi được Tập đoàn CEO Việt Nam lựa chọn là một trong những trường được tài trợ hướng nghiệp. Là một doanh nhân thành công, những chia sẻ của ông Ngô Minh Tuấn thực sự rất hữu ích và thực tiễn. Giúp các em nhìn nhận rõ năng lực bản thân, nhu cầu của các doanh nghiệp, các ngành nghề đang là xu thế của tương lai để có thể chọn nghề phù hợp hơn.”

   Nhằm đưa ra giải pháp khắc phục tình trạng thừa thầy, thiếu thợ giỏi, nhiều ý kiến cho rằng, cần tăng cường công tác đào tạo, đặc biệt là đào tạo nên gắn với thực tiễn. Bên cạnh đó, cơ cấu trình độ đào tạo của nước ta đang mất cân đối, tình trạng lao động có trình độ cao thất nghiệp ngày càng nhiều. Do đó, trong thời gian tới đoàn hướng nghiệp tiếp tục công tác hướng nghiệp và tư vấn giới thiệu việc làm trong các cơ sở giáo dục - đào tạo giúp cho học sinh, sinh viên và phụ huynh có định hướng trong đào tạo cũng như lựa chọn ngành nghề học đáp ứng nhu cầu thực tế. 

Dự án Hướng nghiệp THPT 2017 tiếp tục triển khai đến hết 20/5/2017

Mọi thông tin chi tiết về dự án, truy cập: http://ceovietnam.edu.vn/Register/du-an-huong-nghiep-thpt-2017.htm

Hoặc hotline: 0986 77 66 22

Các bài viết liên quan